วันพฤหัสบดีที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565

ยิ่งใหญ่อลังการ งานเลี้ยงโต๊ะจีนช้างที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่จังหวัดสุรินทร์ วันที่ 18 พฤศจิกายน 2565

 

ยิ่งใหญ่อลังการ งานเลี้ยงโต๊ะจีนช้างที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่จังหวัดสุรินทร์ วันที่ 18 พฤศจิกายน 2565

            วันที่ 18 พฤศจิกายน 2565 ที่บริเวณอนุสาวรีย์พระยาสุรินทรภักดีศรีณรงค์จางวาง จังหวัดสุรินทร์  ได้มีการจัดต้อนรับช้างเข้าเมือง และเลี้ยงต้อนรับอาหารช้างที่ยิ่งใหญ่อลังการ ซึ่งเริ่มขบวนจากบริเวณ หน้าสถานีรถไฟจังหวัดสุรินทร์ ถึงบริเวณ อนุสาวรีย์พระยาสุรินทรภักดีศรีณรงค์จางวาง ในขบวนแห่ช้างเข้าเมืองในครั้งนี้ มีการจัดช้างให้นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติได้มาร่วมต้อนรับช้างมากกว่า 300 เชือก และชื่นชมกับการแสดงศิลปวัฒนธรรม ขบวนแห่ช้างเข้าเมืองในปีนี้แบบม่วนซื่น สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติที่มาเที่ยวชมงานในครั้งนี้
            โดยในครั้งนี้ มี นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการ ด้านตลาดในประเทศ  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมเป็นเกียรตินั่งบนหลังช้าง ร่วมขบวนแห่ช้างเข้าเมือง และร่วมต้อนรับและเลี้ยงอาหารช้าง  ซึ่งได้กล่าวว่า ในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ถือว่าเป็นการรวมชาวช้างที่ใหญ่ที่สุดในโลก อีกหนึ่งสถานที่ ก่อนที่ไปร่วมการแสดงที่สนามแสดงช้างในวันที่ 19-20 พฤศจิกายน 2565 นี้          ในช่วงบ่ายของวันนี้  ในการจัดงาน มหัศจรรย์งานช้างสุรินทร์ ประจำปี 2565 จะเพิ่มกิจกรรมใหม่ที่เป็นการสร้างการรับรู้ในสินค้าที่โดดเด่นและเป็นแม่สำคัญในการดึงดูดนักท่องเที่ยวของจังหวัดสุรินทร์ โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องในจังหวัดสุรินทร์ ได้ร่วมกันจัดกิจกรรม บันทึกสถิติโลก Guinness World Records’ ผ่านการพับตุ๊กตาช้าง ที่เป็นสัตว์สัญลักษณ์ของจังหวัดสุรินทร์ จากผ้าพื้นเมืองสุรินทร์ โดยคนสุรินทร์ มากถึง  9,010 คน รวมพลคนพับช้าง วันที่ 18 พฤศจิกายน 2565 ณ สนามแสดงช้าง อ.เมืองสุรินทร์

            เวลา 12.30 น. ทำการฝึกซ้อมพับตุ๊กตาช้าง

            เวลา 15.00 น. เริ่มการบันทึกสถิติ กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด (Guinness World Records)  ผ่านการพับตุ๊กตาช้างจากผ้าพื้นเมืองสุรินทร์  ซึ่งนับได้ว่าเป็นปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ที่อยากชวนให้ทุกท่าน เดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดสุรินทร์ และเป็นส่วนหนึ่งในการให้กำลังใจผู้พับตุ๊กตาช้างในครั้งนี้ด้วย

อัครเดชา ฮวดคันทะ 

รายงาน