วันอังคารที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2563

ททท.สำนักงานสุรินทร์ ขอเชิญร่วมชื่นชมเทศกาลดอกลำดวนบานสืบสานประเพณีสี่เผ่าไท ศรีสะเกษ


ททท. ขอเชิญร่วมชื่นชมเทศกาลดอกลำดวนบานสืบสานประเพณีสี่เผ่าไท ศรีสะเกษ ประจำปี 2563
อารยธรรมแห่งศรัทธา มนตรา ศรีพฤทเธศวร” ตอน สืบราชมรรคา ศรีชยราชา ชัยวรมันที่ ๗


          จังหวัดศรีสะเกษ องค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ขอเชิญเที่ยวงานเทศกาลดอกลำดวนบาน สืบสานประเพณีสี่เผ่าไทศรีสะเกษ ประจำปี 2563  ระหว่างวันที่ 11-15 มีนาคม 2563           ณ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ อำเภอเมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ

นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษนายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า จังหวัดมีความพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยว มีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งที่พัก ร้านอาหาร ตลาดวิถีชนเผ่าสี่เผ่าไทย (เขมร ส่วย ลาว เยอ) มาตรการการรักษาความปลอดภัย รวมถึงการแสดงออกถึงการเป็นเจ้าบ้านที่ดีของพี่น้องชาวศรีสะเกษ ที่พร้อมในการต้อนรับ นักท่องเที่ยวผู้มาเยือนทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ
          

นายวิชิต ไตรสรณกุล
นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ

นายวิชิต ไตรสรณกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า ในการจัดงานครั้งนี้ โดยภาคกลางวัน วันที่ 11-15 มี.ค. 63 เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป นักท่องเที่ยวจะได้เที่ยวชมนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี การแสดงประเพณี ศิลปะ วัฒนธรรม วิถีชีวิตของชน 4 เผ่าไทศรีสะเกษ จำหน่ายและสาธิตอาหารพื้นเมือง นิทรรศการภาพเขียน งานศิลปะ ของศิลปินท้องถิ่นการประกวดผลิตภัณฑ์พื้นเมืองสินค้าOTOP ผลผลิตทางการเกษตร ถ่ายรูปติดแสตมป์ที่ระลึกและอื่นๆอีกมากมาย ภาคกลางคืน วันที่ 13-15 มีนาคม 2563 เริ่มเวลา 19.00 น. เป็นต้นไป  ชมฟรี! การแสดงแสง สี เสียงอันยิ่งใหญ่ ตำนานการสร้างเมืองศรีสะเกษ เรื่อง “อารยธรรมแห่งศรัทธา มนตรา ศรีพฤทเธศวร” #ตอน สืบราชมรรคา  ศรีชยราชา ชัยวรมันที่ ๗ และชมการซ้อมใหญ่ในคืนวันที่ 11 มีนาคม 2563


นางสาวธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานสุรินทร์

          นางสาวธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานสุรินทร์  กล่าวว่า ในช่วงการจัดงานฯ วันที่ 11-15 มีนาคม 2563 นี้ นักท่องเที่ยวที่ได้มาเยือนศรีสะเกษ จะได้สัมผัสวิถีวัฒนธรรม ยลกลิ่นความหอมของดอกลำดวนที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติกว่า 45,000 ต้น 


และท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยว ทางธรรมชาติ เช่น ผามอีแดง แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรสวนทุเรียนภูเขาไฟ อำเภอกันทรลักษ์ ขุนหาร ศรีรัตะ และแหล่งท่องเที่ยวเชิงศาสนาอีกมากมาย เช่น วัดป่าศรีมงคลรัตนาราม วัดไพรพัฒนา วัดล้านขวด วัดพระธาตุสุพรรณหงส์ พร้อมให้นักท่องเที่ยวได้มากราบขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมมงคลชีวิตซึ่งคาดว่าจะสร้างความประทับใจมิรู้ลืมในการที่ได้ท่องเที่ยววิถีไทยชมดอกไม้ไทยที่เมืองศรีสะเกษ และเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัด   ศรีสะเกษให้เป็นที่รู้จักแก่นักท่องเที่ยวทั่วโลก ตามแผนตลาดการท่องเที่ยว ปี 2563 ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุรินทร์ ตามโครงการเที่ยวแซ่บ @ เมืองชายแดน นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางเชื่อมโยงเส้นทางการท่องเที่ยวที่จังหวัดสุรินทร์ซึ่งเป็นจังหวัดใกล้เคียงได้

ปราสาทบ้านปราสาท อ.ห้วยทับทัน

ไก่ย่างห้วยทับทัน


ภาพแกะสลัก ที่ผามออีแดง

อาหารเช้า ร้านจรวด หรือร้านเจียวกี่


ละแวกพดาม อ่อมปูนาแสนอร่อย


วัดป่าศรีมงคลรัตนาราม

วักพระโต

วัดสระกำแพงใหญ่

วัดสระกำแพงใหญ่สวนผลไม้ ทุเรียนภูเขาไฟ องกันทรลัก อ.ขุนหาร อ.ศรีรัตนะ

ผ้าย้อมมะเกลือ บ้านเมืองหลวง


            สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :• การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุรินทร์  โทร. 0 4451 4447-8    
E-mail : tatsurin@tat.or.th  Face Book Fan page ททท.สำนักงานสุรินทร์ www.tourismthailand.org/surin โทร 1672• องค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ โทร. 045 814 676


http://shutterexplorer.com/2020/02/21/tat-srisaket-cool-isan-2020/ภาพสวยๆ จาก shutterexplorer.com

นอกจากจะได้เดินทางมาที่จังหวัดศรีสะเกาแล้ว...ถ้ายังพอมีเวลา ท่านยังได้เดินทางแวะเที่ยวที่จังหวัดสุรินทร์ หรือ อุบลราชธานีได้ ครับ **https://www.facebook.com/1901218390190099/videos/398607534284663/ ชมการแสดงปี 2562 ได้ที่นี่ ครับ
หรือที่ Page เทศกาลดอกลำดวนบาน สืบสานประเพณีสี่เผ่า ไทศรีสะเกษ
**************************************************************************

แล้วพิเศษ กับกิจกรรม วิ่งไนท์รันครับ
หอมดอกลำดวน ชวนให้มาเที่ยว มาวิ่ง มาชิม มาว๊อป ครับ
สำหรับงานวิ่ง.....Night Run
ปล่อยตัว 6 โมงเย็น !!!
วิ่งแบบไม่มีแดด !!
วิ่งแบบไม่ต้องตื่นเช้า !!
วิ่งบรรยากาศแบบในรูปปป 💖💖(ภาพสดๆไม่มีแต่ง !!)
.
.
สมัคร : https://forms.gle/m7FQoaj9gJ4Uwcdu9
📅 วันที่ : วันเสาร์ที่ 14 มีนาคม 2563 🏃‍♀️🏃‍♂️
🏁 ระยะวิ่ง :
-Fun Run 5K 🏆 18.30 น.
-Mini Marathon 10.1K 🏆 18.00 น.
ค่าสมัคร 450 บาท ราคาเดียวเท่านั้น อัครเดชา ฮวดคันทะ
รายงาน