วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2563

เที่ยวศรีสะเกษ 3 วัน 2 คืน


 ***เที่ยวศรีสะเกษ 3 วัน 2 คืน***

ศรีสะเกษ-สุรินทร์By  นางสาวมณีรัตน์ ปะละกัง นักศึกษาฝึกงานจากมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ

..............................................................................................................................................................................

เดินทางโดย รถส่วนตัว

วันที่ 1

08.00 .

เดินทางไปผามออีแดงอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งอยู่บนเทือกเขาพนมดงรัก พรมแดนไทย-กัมพูชา ถ่ายรูปกับทัศนียภาพบนหน้าผา ชมภาพสลักนูนต่ำเทพสามองค์ เชื่อว่าเป็นที่ซ้อมมือของช่างก่อนการแกะสลักจริงที่ ปราสาทพระวิหาร

10.00 น.

ถึงวัดล้านขวด หรือวัดป่ามหาเจย์ดีแก้ว อำเภอขุนหาญ จังหวัศรีสะเกษ                           ชมสถาปัตยกรรมที่ประดับตกแต่งด้วยขวด โดยฝีมือพระ-เณรในวัด และศรัทธาชาวบ้าน

11.30 .

พักรับประทานอาหารกลางวัน                                                                                            ที่พงษ์สินรีสอร์ท และสวนอาหาร อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ

13.00 น.

แวะเล่นน้ำตกห้วยจันทร์ อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ                                                ตั้งอยู่ที่บ้านกันทรอม มีต้นกำเนิดจากเทือกเขาบรรทัด บริเวณภูเสลา เป็นน้ำตกที่สวยงามไหลลดหลั่นมาตามชั้นหินก่อนไหลลงสู่แม่น้ำมูล มีน้ำมากในช่วงเดือนกันยายน-กุมภาพันธ์ บริเวณน้ำตกร่มรื่นด้วยพันธ์ไม้ป่านานาชนิด

15.00 .

ถึงวัดไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ                                                            หลวงปู่สรวง เจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา พระนักปฏิบัติที่มีชื่อเสียงโด่งดังปทั่วจังหวัดศรีสะเกษและจังหวัดใกล้เคียง ด้วยความมีเมตตาบารมี ช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยากโดยไม่เกี่ยงหรือเลือกปฏิบัติ จนเป็นที่ที่ศรัทธาของผู้คน

17.00 .

กลับเข้าตัวเมืองศรีสะเกษ                                                                                             โรงแรมพรหมพิมาน อำเภอเมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ

 

วันที่ 2

08.00 .

สักการะหลวงพ่อโต พระคู่บ้านคู่เมืองจังหวัดศรีสะเกษ                                              ณ วัดมหาพุทธาราม ถนน ขุขันธ์ ตำบล เมืองใต้ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ

09.00 .

เรียนรู้โลกใต้น้ำ ณ ศูนย์แสดงพันธ์สัตว์น้ำศรีสะเกษ (ศรีสะเกษอควอเรียม) ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ล่าสุดของ จังหวัดศรีสะเกษ

10.00 .

เที่ยวชมดงลำดวนธรรมชาติกว่า 50,000 ต้น และสวนสัตว์ธรรมชาติ ในสวนสมเด็จศรีนครินทร์ ตำบล เมืองใต้ อำเภอเมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ

12.00.

แวะรับประทานอาหารกลางวัน ที่ร่มไม้ชายคา อำเภออุทุมพรพิสัย

13.00 .

แวะดื่มกาแฟ บ้านกาแฟ สาขาโรงพยาบาลอุทุมพรฯ

14.00 .

สักการะสังขารหลวงปู่เครื่อง อดีตเจ้าอาวาสวัดสระกำแพงใหญ่ และชมปราสาทวัดพระกำแพงใหญ่ ณ วัดสระกำแพงใหญ่ อำเภออุทุมพรพิสัย ซึ่งเป็นปราสาทขอม โบราณสถานที่มีอายุกว่า 1,000 ปี เป็นปราสาทหินขนาดใหญ่และสมบูรณ์ที่สุดของจังหวัด ภายในวัดมีสรีระของหลวงปู่เครื่อง สุภัทโท อดีตเจ้าอาวาสวัดสระกำแพงใหญ่ ซึ่งเป็นเกจิชื่อดังของจังหวัดศรีสะเกษ นอกจากนี้ ยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ อยู่หลายแห่ง ทั้งอุโบสถพญานาคที่ประดิษฐานพระเมี๊ยะมุนีจำลอง รูปหล่อหลวงปู่เครื่ององค์ใหญ่ ถ้ำเงินถ้ำทอง

15.00 .

วัดป่าศรีมงคลรัตนารามตำบลโคกจาน อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ ความงดงามของถ้ำแห่งนี้สร้างขึ้นจากความศัทธาในเรื่องของพญานาค ซึ่งครั้งหนึ่งพระพุทธเจ้าเคยเสวยพระชาติเป็นพญานาค ทางเจ้าอาวาสและผู้มีจิตศรัทธาจึงได้ร่วมกันสร้างโบสถ์ ที่ประดิษฐ์สถานพระพุทธรูปคล้ายกับวังพญานาคในวรรณคดี ภายในถ้ำมีความอลังการด้วยรูปปั้นพญานาคที่อ่อนช้อยงดงาม รวมทั้งการจำลองหินงอกหินย้อย ประดับด้วยหลอดไฟหลากสี ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในถ้ำพญานาคใต้น้ำที่ดูลึกลับและศักดิ์สิทธิ์

17.00 .

เข้าที่พักโรงแรมทองธาริน อำเมืองสุรินทร์ จังหวัดสุรินทร์วันที่
3

08.00 .

สักการะหลวงพ่อพระชีว์ ณ วัดบูรพาราม อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งเป็นพระอารามหลวงชั้นตรี สร้างขึ้นในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ โดยพระยาสุรินทรภักดีศรีณรงค์จางวาง (ปุม)

09.00 .

เที่ยวชมนิทรรศการ และโบราณคดี ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสุรินทร์ อำเภอเมืองสุรินทร์

10.30 .

ชมการสาธิตการเลี้ยงหม่อนไหม และท่อผ้าไหมยกทอง ณ หมู่บ้านทอผ้าไหมมัดหมี่บ้านท่าสว่าง เหมาะจะเข้ามาเรียนรู้ภูมิปัญญาชาวบ้านที่กล้าคิดพลิกแพลงงานทอผ้าไหมให้ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ภายในศูนย์เรียนรู้มีทั้งโชว์รูมผ้าไหมลวดลายต่างๆ แขวนให้ชมและเลือกซื้อเต็มผนัง ส่วนด้านหลังเป็นโรงทอขนาดย่อมที่ชาวบ้านกำลังขมักเขม้นกับการทอผ้า เส้นไหมนำไปย้อมด้วยไม้มงคล 9 ชนิด เพื่อช่วยให้ผ้ามีสัมผัสนุ่มนวลยิ่งขึ้น

12.00 .

แวะรับประทานอาหารกลางวันที่แซตอม อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์

13.00 .

หมู่บ้านช้าง บ้านตากลาง ตำบลกระโพ อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์ ฟังการบรรยายจากวิทยากรท้องถิ่น โดย นายประดิษฐ์ ศาลางาม ทำพิธีสักการะศาลปะกำเข้าชมศูนย์คชศึกษา นักท่องเที่ยวจะได้ชมนิทรรศการเป็นสถานที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมวิถีความเป็นอยู่ของชาวกูย (ส่วย) ซึ่งมีความผูกพันของคนในชุมชนและช้าง รวมทั้งประเพณี และวัฒนธรรมที่น่าชื่นชมอย่างใกล้ชิด ชาวบ้านตากลางแต่ละครัวเรือนจะมีช้างที่เลี้ยงไว้อาศัยอยู่รวมกัน จนช้างที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้เปรียบเสมือนเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวของชาวบ้าน

15.00 .

โลกของช้าง (Elephant World) โครงการยิ่งใหญ่ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างรัฐบาลและจังหวัดสุรินทร์ โดยเนรมิตรพื้นที่กว่า 500 ไร่ ติดกับศูนย์คชศึกษา บ้านตากลาง ให้เป็นศูนย์อนุรักษ์ช้างที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีทั้งจัดแสดงเรื่องราวของช้าง เป็นแหล่งศึกษาข้อมูลทางวิชาการของช้าง และจะมีช้างอยู่ที่นี่มากที่สุดในโลกด้วย

17.00 .

เดินทางกลับ อำเภอเมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ


เดินทางโดย รถไฟ

                สามารถต่อรถโดยสารเพื่อเดินทางท่องเที่ยวในจังหวัดศรีสะเกษและจังหวัดสุรินทร์ได้โดย 

                        1. รถเตอร์ไซต์รับจ้าง 

                        2. รถเเท็กซี่

                        3. รถตู้โดยสารประจำทาง

                                ตารางเวลาการเดินทางรถไฟจากศรีสะเกษ ถึง สุรินทร์

                                 

                                    ตารางเวลาการเดินทางรถไฟจากสุรินทร์ ถึง ศรีสะเกษ


# สามารถตรวจสอบเวลาการเดินรถไฟ

        http://procurement.railway.co.th/checktime/checktime.asp

***********************************************************************************************************************

เดินทางโดย เครื่องบิน

          สามารถต่อรถโดยสารเพื่อเดินทางท่องเที่ยวในจังหวัดศรีสะเกษและจังหวัดสุรินทร์ได้โดย 

                        1. รถเเท็กซี่

                        2. รถตู้โดยสารประจำทาง

                                  ตารางเวลาการเดินทางเครื่องบินจาก กรุงเทพฯ ถึง อุบลราชธานี

                                ตารางเวลาการเดินทางเครื่องบินจาก อุบลราชธานี ถึง กรุงเทพฯ

                                    ตารางเวลาการเดินทางเครื่องบินจาก กรุงเทพ ฯ ถึง บุรีมย์

                                ตารางเวลาการเดินทางเครื่องบินจากบุรีมย์ ถึง กรุงเทพ ฯ


#สามารถตรวจสอบเวลาสายการบิน

*********************************************************************************************************************